มวยไทย เป็นศิลปะการต่อสู้้ ที่ได้รับการขนานนามว่า เป็นศิลปะการต่อสู้มือเปล่า
ที่เหนือชั้น รุนแรงและอันตรายที่สุด


สามารถ พยัคฆ์อรุณ ชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันดี ในวงการมวยไทย วงการบันเทิง หรือไม่ว่าจะเป็น วงการเพลง  เพราะคุณสามารถ คือ ยอดมวยไทยอัจฉริยะ ที่ประสบความสำเร็จในอีกหลายๆ อาชีพ ที่สร้างชื่อเสียงในประเทศไทย   และสร้างชื่อให้ “มวยไทย” โด่งดัง ไปยังต่างประเทศอีกด้วย

ด้วยสายตาที่เฉียบคม และ ความชาญฉลาด ในชั้นเชิงมวยที่มี  ทำให้คุณสามารถ ได้รับเข็มขัดแชมป์มวยไทยจากเวทีลุมพินี 4 เส้น , เข็มขัดแชมป์โลก จากสมาคม WBC 1 เส้น , และอีก 2 ตำแหน่ง อันทรงเกียรติของชาวไทย คือ  รางวัลนักกีฬาอาชีพ ยอดเยี่ยม จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กับ  นักมวยไทยยอดเยี่ยม
จากสมาคม ผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อม ได้รับ ฉายานามว่า “พยัคฆ์หน้าหยก”  ผู้ที่ไม่เคยได้รับบาดแผลจากการชกมวยบนใบหน้าเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ด้วยทักษะ  ชั้นเชิง มวย พร้อมกับ พรสวรรค์ที่มี ทำให้การชกทุกครั้ง มีท่วงท่า แม่ไม้มวยไทยที่ พริ้วไหวสวยงาม  หลบหลีกอาวุธ ของคู่ต่อสู้ได้อย่างชาญฉลาดเป็นที่ประทับใจ
แก่ชาวไทย และชาวต่างชาติ  ผู้ที่ชื่นชอบมวยไทยเสมอมา  บวกกับ ใบหน้าที่หล่อเหลา คมเข้ม แบบชายไทย ทำให้คุณสามารถ โด่งดังไปทั่วประเทศ  จนได้รับการเชื้อเชิญ เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว กลายเป็นนักร้อง นักแสดง นายแบบ และ พรีเซนต์เตอร์ ที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น  แต่คุณสามารถ ได้หวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง พร้อมๆกับงานด้านบันเทิงที่กำลังทำอยู่ ควบคู่กันไป  ได้มีโอกาสขึ้นชกกับ พนม ทวนเล็ก ห้าพลัง ชนะน็อค ยกแรก,  ชนะแตก นำพล หนองกี่พาหุยุทธ ยก 2 , แล้วมาชนะ น็อค เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ในยกแรก ช่วงนั้น ยุคนั้นคุณ สามารถจึงได้ชื่อว่า  พิชิตตำแหน่ง ยอดมวยเอก , ศิลปินเอก, และ ยอดพระเอก ของฟ้าเมืองไทยมาได้อย่างน่าอัศรรย์จริงๆ

จะมีสักกี่คน? ที่สามารถ ทำหลายๆ อาชีพไปพร้อมๆ กันได้สำเร็จและโด่งดังในทุก ด้าน ทุกๆ สายอาชีพ ที่ได้ทำ? และบัดนี้ สามารถ พยัคฆ์อรุณ พร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดความรู้
ความสามารถ ไหวพริบปฏิภาณ และประสบการณ์ชั้นยอด บนผืนผ้าใบ ทั้งหมดที่มี ให้กับชนรุ่นหลัง และ ทุกท่านที่ชื่นชอบมวยไทย เพื่อให้มวยไทยเป็นที่ประจักษ์แก่คนไทย
และโด่งดังไกลไปทั่วโลก